Lee Farm Garden (LFG) là một hệ thống trang trại sinh thái nằm trên sông Hồng và trên cù lao Xù, thuộc địa bàn các phường xã Phú Thượng (Tây Hồ), Hải Bối và Vĩnh Ngọc (Đông Anh), thành phố Hà Nội.

Cù lao Xù cách trung tâm hồ Hoàn Kiếm khoảng 10km về phía Bắc, nằm giữa dòng sông Hồng quanh năm sắc đỏ, đoạn giữa hai cây cầu ghi dấu các mối quan hệ hữu nghị Việt – Xô, Việt – Nhật, cầu Thăng Long và cầu Nhật Tân.

Một ngày là đủ cho những ai có ý muốn ngắt kết nối với thế giới ảo mà không phải di chuyển ra khỏi các quận nội thành Hà Nội.

Một ngày là đủ cho những ai có ý muốn ngắt kết nối với thế giới ảo mà không phải di chuyển ra khỏi các quận nội thành Hà Nội.

Hành trình tới LFG khá đặc biệt, sau khi tới bến đò Xù (142 An Dương Vương, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội), du khách có thể gửi xe tại bãi xe Tre Palaces, sau đó lên thuyền, vượt qua sông để tới LFG, chuyến vượt sông này mất chừng 3 phút.

Du khách tới đây chủ yếu tham gia hoạt động sinh thái và cắm trại. Những ai không thường xuyên du lịch dã ngoại có thể thuê lều trại và các đồ dùng kèm theo tại LFG.

Các hoạt động tại LFG gồm: câu cá trên sông, chèo thuyền, tắm sông, nấu ăn và thưởng thức món ăn tư nấu. Nếu may mắn, du khách có thể tham gia một số hoạt động của trang trại như: trồng và thu hoạch hoa mầu, sản xuất thức ăn chăn nuôi, đánh cá,… các hoạt động trang trại này được trả công theo giờ hoặc theo kết quả thực hiện.

Du khách có thể tự mang lều trại và tự chuẩn bị đồ ăn cho buổi picnic tại LFG. Du khách cũng có thể đặt ăn tại LFG hoặc đề nghị LFG sơ chế, chuẩn bị các món ăn và sau đó tự nấu. Thực phẩm cung ứng tại LFG chủ yếu được nuôi trồng tại trang trại, gồm: cá, gà, chim, thỏ, dê, lợn, bò,..;  các loại hoa trái theo mùa: Chuối, Dâu, Nhót, Hồng xiêm, Vải, Nhãn, Na, Mít, Xoài, Bưởi, Cam,…; các loại rau củ trồng và rau mọc tự nhiên tại trang trại. Nếu không muốn cắm lều, LFG cũng có một số Chickendom cho thuê.

.

 

 

 

 

 

 

 

 

Trải nghiệm cắm trại qua đêm tại LFG cũng vô cùng thú vị, giữa ánh đèn lung linh của thành phố hoa lệ, du khách lại có thể ngắm bầu trời bình yên đầy sao, ngắm đom đóm chốn rừng xanh bay lượn, nghe tiếng ếch nhái chốn đầm lầy ồn ĩ! Oh! my God!

Các tour treckking LFG có giá từ 400 ngàn đồng/người tùy theo yêu cầu dịch vụ của du khách và đã bao gồm chi phí đi thuyền qua sông khứ hồi.